Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Cốc Nguyệt San (P1)

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG CỐC NGUYỆT SAN (P1)

Cốc Nguyệt San có thể nói là sản phẩm hiện đại nhất hiện nay trên thế giới dành cho chị em phụ nữ. Ở các nước phương Tây hầu như 90% phụ nữ đều sử dụng cốc nguyệt san thay cho băng vệ sinh, tampon. Tuy nhiên ở các nước Á châu, có thể là do khác biệt về văn hóa và quan điểm sống hơi khép kín nên cốc nguyệt san chỉ mới được thịnh hành khoảng 3-4 năm trở lại đây.

Thà không biết thì thôi, chứ đã dùng qua cốc nguyệt san thì hầu như chị em nào cũng phải trầm trồ “Giá như mình biết đến cốc nguyệt san sớm hơn”, đơn giản vì nó quá tuyệt vời.

Hôm nay Shop sẽ cùng các bạn mổ xẻ các vấn đề liên quan đến chiếc Cốc nguyệt san nhé!

1/ Cốc nguyệt san làm bằng chất liệu gì?

Hiện nay có khá nhiều thương hiệu Cốc Nguyệt San xuất hiện trên thị trường, vì đây dù sao vẫn là một loại sản phẩm tiềm năng nên các thương hiệu mới chủ yếu nhắm đến lợi nhuận nên thường dùng chất liệu Nhựa Dẻo (Silly putty) để giảm chi phí, chất liệu này thường có độ bền kém và dễ gây kích ứng cho cơ thể ai dễ mẫn cảm. Tuy nhiên mình khuyên các bạn nên chọn các hãng lớn có tên tuổi, vì thương hiệu của họ đã được khẳng định (VD: Yuuki, Lady, Femme,…) chất liệu cốc của các thương hiệu này thường là Silicon Y tế – loại dùng làm van tim nhân tạo nên trong quá trình sử dụng sẽ không gây dị ứng cho cơ thể. Đồng thời loại silicon y tế này sẽ có độ bền khá cao, sử dụng được 10-15 năm nếu bảo quản tốt.

2/ Chọn size cốc nguyệt san như thế nào?

Mỗi một hãng cốc nguyệt san đều có các size riêng phù hợp cho mọi loại cơ địa. Bạn có thể cung cấp thông tin cho đơn vị bán, họ sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn. Bạn có thể tham khảo size của hãng Yuuki dưới đây!

3/ Lượng kinh nguyệt của tôi ra khá nhiều, trong khi cốc nguyệt san chỉ chứa được dung tích nhất định thì tôi phải làm thế nào?

Cốc nguyệt san được sản xuất dựa trên cả một quá trình nghiên cứu về thông số cơ thể phụ nữ trên khắp thế giới, nên kích thước của nó gần như là tối ưu nhất cho chúng ta dễ dàng sử dụng. Thông thường với một người bình thường với lượng kinh nguyệt ổn định, thì dùng cốc có thể chứa được trong 10-12 tiếng. Còn với người có lượng kinh nguyệt ra nhiều, chỉ cần điều chỉnh thời gian lấy cốc ra sớm hơn 1 tí (6-8 tiếng) là hoàn toàn kiểm soát được.

4/ Đặt cốc và Lấy cốc nguyệt san ra như thế nào?

Đặt cốc vào:

Để đặt cốc nguyệt san thì cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thao tác như hình hướng dẫn ở bên dưới là được!

Lấy cốc ra:

Để lấy cốc ra thì bạn ngồi xổm, dùng ngón trỏ bóp cốc thành hình chữ U như lúc đặt vào, trong khi đó ngón cái và ngón giữa cầm chuôi cốc nhẹ nhàng kéo ra theo hình zig zak là cốc sẽ ra rất dễ dàng.

(Những lần đầu có thể chưa quen nên thao tác hơi khó, vài lần sau là bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay)

4/ Tôi có thể tắm trong khi vẫn đang dùng cốc nguyệt san không?

Khi bạn đảm bảo ràng chiếc cốc trong cơ thể đã nằm đúng vị trí và đã bung ra trọn vẹn, thì không những bạn có thể tắm bình thường mà bạn còn có thể thoải mái vận động như bơi lội, chạy bộ, tập gym, yoga, đi xe đạp, v.v…

còn tiếp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now